Chương trình thiện nguyện “Cùng em tới trường Xing – Chéng, Si Ma Cai, Lào Cai”

23 tháng 9, 2016
Ngày 9 tháng 9 năm 2016, Tập thể giảng viên bộ môn Luật – Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã thực hiện chương trình thiện nguyện “ Cùng em tới trường Xing – Chéng, Si Ma Cai, Lào Cai”

Ngày 9 tháng 9 năm 2016, Tập thể giảng viên bộ môn Luật – Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh –Trường Đại học Lâm nghiệp  đã thự chiện chương trình thiện nguyện “ Cùng em tới trường Xing – Chéng, Si Ma Cai, Lào Cai”

Vượt 400 km, đến với Xing- Chéng,  một xã nghèo thuộc huyện vùng cao Simacai, với khoảng 80% dân số là người dân tộc H’Mong, nơi mà cuộc sống còn quá nhiều khó khăn, thiếu thốn, khi cái nghèo còn đeo đuổi người dân nơi vùng biên xa xôi, nước sạch, lương thực còn chưa đủ dùng nói gì đến tiền mua quần áo mới, sách giáo khoa, và đồ dùng học tập của những em bé nơi đây.

Gặp thầy trò Trường PTCS Xing – Chéng vào một buổi chiều nắng đẹp, đoàn không khỏi ngỡ ngàng với ngôi trường này, cảm giác đầu tiên là sự ngăn lắp, sạch sẽ từ cổng trường đến phòng học, thư viện, vẻ tươi tắn trong khuôn viên trường với đặc thù hiếm có là những gốc đào phai cổ bọc kín sân trường, hoa, những rặng hoa ngũ sắc rực rỡ trong nắng. Ngạc nhiên hơn nữa là sự nhiệt huyết, năng nổ, thân thiện của Ban giám hiệu và thầy cô khi đón đoàn, là sự thân tình, lễ phép, ríu rít của các con trong những bộ đồ dân tộc. Các con nhỏ lắm so với các bạn miền xuôi, dáng gầy gò nhưng vẻ ngoan ngoãn và ngây thơ luôn làm ấm lòng bất cứ ai đến đây.

Hành trình mang theo của đoàn dành cho các con và nhà trường là 1.250 cuốn vở viết, 35 chiếc cặp sách mới, trên 80 bộ sách giáo khoa, 50 chiếc màn đơn, quần áo và đồ dùng... của bộ môn, của các nhà hảo tâm, các thầy, các cô trong và ngoài trường, chương trình đã trao quà tặng cho các em học sinh nhân ngày khai trường. Món quà nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn của đoàn và những nhà hảo tâm không có điều kiện trực tiếp đi thăm các con.

Hòa cùng không khí buổi gặp gỡ hết sức vui vẻ và đầm ấm, đoàn thiện nguyện cùng với các cán bộ Phòng NN&PTNT được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, giao lưu và chia sẻ với các thầy cô nơi đây, thăm khu nhà nội trú và nhà ăn, khuôn viên trường của các con. Những phần quà nhỏ là niềm vui, động lực góp phần động viên, chia sẻ để các em phấn đấu trong một năm học mới. Ánh mắt rạng ngời đầy hi vọng cùng tiếng cười hòa tan trong tiếng trống khai trường rộn rã của các em cũng là niềm vui, là nguồn cổ vũ tinh thần tới những người làm chương trình thiện nguyện. Hi vọng niềm vui ấy lan tỏa và tạo động lực và năng lượng cho Đoàn thiện nguyện của đoàn trong những chuyến đi tiếp theo.

Một số hình ảnh về buổi trao quà cho các em học sinh trường THCS Xing – Chéng, Si Ma Cai, Lào Cai

Đoàn cán bộ giảng viên gặp đại diện nhà trường

Đại diện Bộ môn phát biểu

Các em học sinh tiêu biểu vui vẻ nhận quà