CHUYẾN THĂM QUAN HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN LỚP 65 QTKD TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TLC VIỆT NAM

12 tháng 4, 2023

Ngày 10 tháng 3 năm 2023, tập thể sinh viên lớp 65 chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế và QTKD, trường Đại học Lâm nghiệp đã có chuyến thăm quan thực tế tại Công ty cổ phần tập đoàn TLC Việt Nam Tại, Khu công nghiệp Châu Sơn, Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Tiếp đón đoàn có anh Trần Mạnh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn TLC Việt Nam và các anh chị trong các phòng ban chức năng của công ty.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty đã giới thiệu về lịch sử hình thành, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty, các thành tích mà công ty đã đạt được cũng như các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng mà TLC đã tích cực thực hiện trong thời gian vừa qua. Các bạn sinh viên được tham quan thực tế tại các bộ phận sản xuất để tìm hiểu cách vận hành phần mềm tích hợp tất cả các hoạt động quản trị trong công ty như hoạt động quản trị nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, quản trị marketing, quản trị kho bãi,… Sinh viên được thăm quan hai nhà máy công ty cổ phần tập đoàn TLC Việt Nam đã bồi đắp thêm cho các bạn những kiến thức thực tế bổ ích, giống như câu tục ngữ của Việt Nam "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn".

Anh Trần Mạnh Tuấn – Tổng giám đốc công ty Cổ phần tập đoàn TLC Việt Nam là cựu sinh viên của Khoa Kinh tế và QTKD, trường Đại học Lâm Nghiệp. Anh không chỉ chia sẻ về các hoạt động của công ty mà còn truyền cảm hứng cho các sinh viên khóa sau thông qua các câu chuyện về sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân. Qua những chia sẻ chân tình cởi mở của anh, các bạn sinh viên đã có thêm niềm tin và động lực phấn đấu học tập rèn luyện.

Đây là chương trình học thực tế tại doanh nghiệp nhằm đem đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế, mở rộng kiến thức về chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Chương trình là cơ hội quý báu giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức về thực tiễn sản xuất kinh doanh thông qua hoạt động thăm quan môi trường lao động, quy trình sản xuất, kỷ luật lao động tại nhà máy. Ngoài ra các bạn sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu về sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp, định hướng học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm sau này. Hoạt động cũng thể hiện cách tiếp cận đào tạo gắn với thực tiễn, giúp sinh viên kết hợp học đi đôi với hành, định hình nghề nghiệp và tăng cường kết nối doanh nghiệp trong học tập, nghiên cứu và việc làm.

Thay mặt Khoa Kinh tế và QTKD xin gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo, tập thể CBCNV của công ty đã hỗ trợ và giới thiệu cho sinh viên các kỹ năng quản trị và vận hành quá trình sản xuất. Đặc biệt, xin cảm ơn tổng giám đốc Trần Mạnh Tuấn đã giành thời gian tiếp đón và chia sẻ thông tin bổ ích cho các bạn sinh viên. Hy vọng sẽ có thêm thật nhiều chuyến đi thực tế bổ ích như vậy nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên liên tục cập nhật kiến thức thực tế và có góc nhìn cận cảnh về môi trường làm việc trong tương lai.

Một số hoạt động tại Công ty:

Sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban giám đốc công ty

Chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên ngành Quản trị  kinh doanh – Trường Đại học Lâm nghiệp

Anh Trần Mạnh Tuấn – Tổng giám đốc, cựu sinh viên Khoa KT&QTKD

Nghiên cứu phần mềm tích hợp các chức năng quản trị

Tìm hiểu cách vận hành dây chuyền sản xuất

Quản lý bộ phận sản xuất đã giới thiệu quy trình sản xuất một số thiết bị phụ trợ để cung cấp cho cơ sở sản xuất chính.

 

(Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phượng

Nguồn ảnh: Các thành viên lớp 65 QTKD – Trường đại học Lâm Nghiệp)


Chia sẻ