Giới thiệu ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

30 tháng 5, 2023

 1.1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân logistics và quản lý chuỗi cung ứng có kiến thức chuyên sâu, hiện đại về logistics và quản lý chuỗi cung ứng; có năng lực tổng hợp, phân tích và tổ chức hoạt động logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở các doanh nghiệp trong nước và quốc tế; có năng lực làm việc trong môi trường hội nhập, đa văn hóa và có tính cạnh tranh cao.

1.2. Chương trình đào tạo

– Thời gian đào tạo: 4 năm

– Nội dung chương trình: Chương trình đào tạo được xây dựng với tổng khối lượng kiến thức 130 tín chỉ.

1.3. Nhu cầu lao động của ngành đào tạo

Việt Nam đang phải đối mặt với bài toán nguồn lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng, thiếu về số lượng, yếu về trình độ chuyên môn và tính chuyên nghiệp. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), giai đoạn 2016-2020, ngành Logistics Việt Nam cần thêm khoảng 200.000 lao động chất lượng cao; đến năm 2025, con số này ước đạt 300.000 nhân viên chuyên nghiệp, đáp úng yêu cầu trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

1.4. Nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp (Vị trí việc làm)

Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể làm việc tốt ở các vị trí sau: lập kế hoạch, tổ chức và điều phối hoạt động logistics và chuỗi cung ứng tại các nhà máy sản xuất; các tập đoàn bán lẻ, các công ty toàn cầu; các vị trí việc làm tại các công ty cung ứng dịch vụ logistics, các doanh nghiệp vận tải biển, đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không, các đại lý hàng không, đại lý vận tải, cảng biển, ICD, cảng hàng không và bất kỳ doanh nghiệp/tổ chức nào có ứng dụng logistics trong các hoạt động; các cơ quan quản lý nhà nước tại trung ương và địa phương, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về hoạt động logistics và quản lý chuỗi cưng ứng.

1.5. Các điểm mạnh của ngành đào tạo tại Trường Đại học Lâm nghiệp

– Đội ngũ giảng viên: Với trên 40 giảng viên là các PGS, Tiến sĩ, thạc sĩ có chuyên môn sâu trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng giảng dạy.

– Chương trình đào tạo: Sinh viên được đào tạo chuyên môn chuyên sâu, hiện đại về logistics và quản lý chuỗi cung ứng; có năng lực tổng hợp, phân tích và tổ chức hoạt động logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

1.6. Thông tin tư vấn tuyển sinh

– Địa chỉ: Trường Đại học Lâm nghiệp;  Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

– ĐT: 02433.840707; Email: vnuf@vnuf.edu.vn;  website: vnuf.edu.vn

Tìm hiểu thông tin chi tiết tại:

– Website: http://tuyensinh.vnuf.edu.vn.

– Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0968.293.466 (Zalo)

– Đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: https://tuyensinh.vnuf.edu.vn/Apply.aspx

– Phiếu đăng ký xét tuyển lấy tại địa chỉ: https://tuyensinh.vnuf.edu.vn/Post.aspx?id=24


Chia sẻ