Sinh viên ngành kế toán, khoa Kinh tế quản trị kinh doanh, trường Đại học Lâm Nghiệp tham gia chương trình thực tế tại Doanh Nghiệp.

6 tháng 1, 2023

          Các em sinh viên K64 chuyên ngành kế toán năm 4 vừa kết thúc nội dung TTNN3 tại trường với các modul học phần kế toán, phân tích, tài chính. Nhằm giúp các em tiếp cận với môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp trong học phần thực tập nghề nghiệp 3 được tích lũy những kiến thức thực tế bổ ích, phát huy tính chủ động, sáng tạo, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ của sinh viên. Chiều ngày 27/12/2022, bộ môn Tài chính kế toán phối hợp cùng công ty Nova edu tổ chức cho các em sinh viên được đến tham quan, học tập thực tế tại công ty Queeny Spa.

          Trong quá trình thăm quan sinh viên có cơ hội được lắng nghe chia sẻ của tổng giám đốc công ty chị Nguyễn Trà My tổng giám đốc Queeny Beauty Center về:

          + Vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban của công ty

          + Sản phẩm dịch vụ quản lý doanh thu chi phí của công ty

          + Cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, các vị trí ứng tuyển chuyên ngành kế toán đặc thù về ngành nghề dịch vụ tại Queeny Spa

          + Những chia sẻ trong suốt quá trình làm việc của các CEO, các lãnh đạo của công ty Queenny Spa

          Ngoài ra các em còn được nghe chia sẻ về kinh nghiệm quản lý ngành hàng, kế toán thực tế của chị Vũ Thị Mến giám đốc hệ thống và chị Vũ Thị Ngần giám đốc điều hành Novaspro.

          Các em được trực tiếp làm bài tập thực hành thực tế trả lời các câu hỏi nâng cao kiến thức, tư duy, kỹ năng. Từ các câu hỏi các em xác định được mục tiêu của mình là gì sau khi ra trưởng? mình cần phải làm gì để đạt được những mục tiêu đó. Sau đó sinh viên được tham quan khu vực làm việc, để tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp, không gian làm việc chuyên nghiệp. Thông qua phần thực hành đã giúp sinh viên nắm bắt được tiêu chí lựa chọn nhân sự để phần nào đó đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.

          Qua chuyển đi thực tập tại công ty Queeny Spa, các bạn sinh viên ngành Kế toán – đã có cho mình rất nhiều kiến thức thực tế vô cùng bổ ích, hỗ trợ phần nào trong quá trình thực tập và giúp các em có nền tảng kiến thức tốt để ra trường tiếp cận nhanh với công việc. Những trải nghiệm thực tế không chỉ giúp cho sinh viên ngành Kế toán nâng cao về kiến thức kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên định hình được thái độ nghiêm túc trong học tập và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

          Cảm ơn Công ty TNHH Quenny Spa và công ty TNHH Novaedu đã tạo cơ hội và dành thời gian quý báu cho các bạn sinh viên được tham quan và mở rộng kiến thức cùng với những chia sẻ hết sức chân thành và bổ ích. Chúc công ty ngày càng phát triển và mang tới những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trong thời gian tới.

          Một số hình ảnh của Chương trình tham quan thực hành thực tế:

Nguồn: Bộ môn TCKT

 

 

 

 


Chia sẻ