Đội thi GSLOGS sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đạt giải khuyến khích trong Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022

9 tháng 12, 2022

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam là hoạt động thường niên do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tổ chức dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc với mục đích tạo sân chơi thiết thực dành cho các bạn trẻ đam mê logistics muốn khẳng định bản thân mình, xa hơn là có cơ hội tìm kiếm được những công việc mơ ước trong tương lai, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng thực tế ngành. Mùa thứ 5 của Cuộc thi đã chính thức quay trở lại kể từ ngày 15/08/2022, tiếp nối hành trình tìm kiếm những bạn sinh viên tài năng, đồng thời khẳng định vị thế quan trọng của ngành logistics đối với nền kinh tế Việt Nam.

Cuộc thi với 606 đội tham dự đến từ 66 trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Trải qua vòng tuyển cấp Trường và vòng bán kết được tổ chức tại 2 khu vực là khu vực miền Bắc và miền Nam diễn ra từ ngày 01/9/2022 – 23/10/2022, 16 gương mặt với 08 đội đại diện khu vực miền Bắc và 08 đội đại diện khu vực miền Nam. GSLOGS – là đội đại diện cho Trường Đại học Lâm nghiệp nằm trong TOP 16 tham dự vòng chung kết diện ra tại trường Đại học Thủy lợi vào ngày 27/11/2022.

Mở đầu là phần thi "CHINH PHỤC": Các đội theo thứ tự bốc thăm sẽ lần lượt thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo về các đề tài logistics mà các đội đã đăng ký với Ban tổ chức. Với phần thuyết trình lôi cuốn tự tin cùng với phần trả lời câu hỏi một cách chính xác, đúng trọng tâm, đội GSLOGS – Đại diện trường Đại học Lâm nghiệp tiếp tục được chọn là 1 trong 8 đội vào phần thi tiếp theo mang tên "KHÁT VỌNG" cùng đại diện các trường: Đại học Thương Mại, Đại học RMIT Việt nam, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học công nghệ TP HCM, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Giao thông vận tải phân hiệu tại TP HCM, Học viện Ngân hàng.

Tại đường đua này, 8 đội trải qua 2 nội dung là thi trắc nghiệm tiếng Anh và giải case study do các doanh nghiệp logistics đưa ra. Phần trắc nghiệm tiếng Anh về kiến thức logistics với nhiều câu hỏi lựa chọn 2 phương án trả lời đã thực sự là một thử thách đối với các đội. Trong phần thi này, đội GSLOGS đã xuất sắc là một trong hai đội có điểm số cao nhất ở bảng A của vòng đấu.

Tiếp theo, Công ty cổ phần Headway đã đưa ra thử thách cho 4 đội trong phần thi giải case study với đề bài "Giải pháp để kiểm soát và giảm thiểu rủi ro đối với lô hàng nằm lâu tại POD". Vấn đề mà công ty Headway đưa ra đang là thực trạng của rất nhiều doanh nghiệp logistics hiện nay. Do đó ban giám khảo rất mong chờ những giải pháp thiết thực cũng như có tính đột phá. Giải pháp mà GSLOGS đưa ra đã được đánh giá có tính ứng dụng cao.

Kết thúc phần thi này, GSLOGS được vinh danh là một trong 4 đội có kết quả nổi bật và được ban tổ chức trao giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng là 20 triệu đồng, trong đó bao gồm 4 triệu tiền mặt và voucher các khóa đào tạo về logistics và chuỗi cung ứng.

Đây là một thành tích vô cùng tự hào và đáng khích lệ đối với toàn đội thi nói riêng và với Trường Đại học Lâm Nghiệp nói chung, bởi đây là một cuộc thi có quy mô lớn nhất hiện nay về lĩnh vực logistics tại Việt Nam. Để có được thành tích tuyệt vời này, toàn bộ các thành viên trong đội đã nỗ lực hết mình để có thể cập nhật các kiến thức chuyên ngành, cập nhật kiến thức thực tiễn và không ngừng tìm tòi học hỏi cũng như có những ý tưởng độc đáo. Các giảng viên cố vấn đội thi là các giảng viên của khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh gồm Th.S Nguyễn Minh Đạo, Th.S Nguyễn Thị Phượng, Th.S Nguyễn Thùy Dung, Th.S Vũ Thị Minh Ngọc, Th.S Bùi Thị Ngọc Thoa và TS. Bùi Thị Minh Nguyệt (phụ trách đội thi) đã hết lòng hỗ trợ toàn đội, đưa ra những lời khuyên bổ ích, tư vấn những giải pháp phù hợp. Và lãnh đạo của Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, lãnh đạo nhà trường luôn động viên khích lệ toàn đội, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đội thi GSLOGS có tinh thần thi đấu cao nhất.

Bên cạnh đó, đội thi cảm ơn Ban giám đốc và CBCNV của Công ty cổ phần tập đoàn TLC Việt Nam đã dành thời gian giới thiệu và đặt đề bài cho đội để từ đó đưa ra giải pháp hữu ích cho Công ty.

Tham gia cuộc thi này là một trong những hoạt động thiết thực giành cho sinh viên nhằm tăng cơ hội trải nghiệm thực tế, tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp logistics hàng đầu tại Việt Nam. Qua cuộc thi, các bạn sinh viên cũng được gặp gỡ và học hỏi lẫn nhau từ những bạn sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học trên cả nước, trau dồi kỹ năng thuyết trình và phản biện, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng ngoại ngữ…Đây đều là những kỹ năng không thể thiếu trên hành trình chinh phục những ước mơ trong công việc và cuộc sống.

       Một số hình ảnh cuộc thi

Trường đại học Lâm Nghiệp đã cử ra đại diện mạnh nhất – đội GSLOGS gồm các bạn sinh viên lớp K65 QTKD: Trần Yến Mai, Lò Thị Quyết, Ngô Quang Huy, Trần Thị Ngọc Linh, Nguyễn Thị Hiểu Khánh (từ trái qua phải).

Đội GSLOGS tham gia phần thi với đề tài "Giải pháp Logistics thu hồi đối với bao bì vận chuyển tại công ty cổ phần tập đoàn TLC Việt Nam".

Đội GSLOGS thuộc Bảng A trong phần thi trắc nghiệm tiếng Anh về kiến thức Logistics

Bạn Nguyễn Thị Hiểu Khánh đại diện cho đội GSLOGS thuyết trình về các giải pháp cho case study

Đội GSLOGS lên sân khấu nhận giải khuyến khích

Các thầy cô trong ban cố vấn đội thi lên sân khấu chia vui với chiến thắng của GSLOGS

Tác giả bài viết: Bùi Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Phượng

Nguồn ảnh: Các thành viên trong đội GSLOGS


Chia sẻ