Trung tâm Công tác xã hội và phát triển cộng đồng tổ chức kỷ niệm ngày Công tác xã hội

28 tháng 3, 2024
Ngày 22/3/2024, Trung tâm Công tác xã hội và phát triển cộng đồng – Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 năm 2024, với chủ đề "Công tác xã hội Việt Nam – Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối".

Với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội; ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội, góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 năm 2024 được Trung tâm Công tác xã hội và phát triển cộng đồng phối hợp tổ chức tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn, thôn Yên Thái, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Tham dự có toàn thể các cán bộ và giảng viên trong trung tâm, các bạn sinh viên ngành Công tác xã hội các khóa đang học tập tại trường và các bạn cựu sinh viên cũng đã về tham dự đầy đủ. Tại buổi kỷ niệm, TS. Phạm Thị Huế - Giám đốc trung tâm đã nhắc lại lịch sử ra đời ngày Công tác xã hội. Bên cạnh đó, TS Phạm Thị Huế cho biết, công tác xã hội đã có lịch sử phát triển hơn một thế kỷ và ngày nay đã trở thành một nghề chuyên nghiệp được thừa nhận trên thế giới. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công tác xã hội đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội ở các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là quan tâm, hỗ trợ những những nhóm người yếu thế.

Buổi kỷ niệm diễn ra các hoạt động giao lưu giữa 2 Trung tâm, trao đổi định hướng nghề Công tác xã hội, sinh viên được thực hành kỹ năng Công tác xã hội với trẻ khuyết tật và tặng 140 suất quà tới các trẻ em tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn. Buổi kỷ niệm giúp kết nối giữa các thế hệ sinh viên CTXH của trường, cùng trao đổi về định hướng phát triển của nghề, cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường.

TS. Phạm Thị Huế - Giám đốc trung tâm CTXH&PTCĐ, Trường ĐHLN phát biểu

TS. Phạm Thị Huế - Giám đốc trung tâm CTXH&PTCĐ, Trường ĐHLN phát biểu

Ông Bùi Tiến Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn phát biểu

Giảng viên và sinh viên Trung tâm CTXH&PTCĐ, Trường ĐH Lâm nghiệp tặng 140 suất quà cho trẻ em tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn

Giảng viên và sinh viên Trung tâm CTXH&PTCĐ, Trường ĐH Lâm nghiệp chúc mừng Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn nhân ngày CTXH 25/3

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Trung tâm CTXH&PTCĐ


Chia sẻ