Chương trình “Định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị hành trang cho công việc” dành cho sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp

14 tháng 11, 2023

Ngày 22 tháng 10 năm 2023, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã kết hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Chương trình "Định hướng nghề nghiệp" dành cho các bạn tân sinh viên K68 và "Chuẩn bị hành trang cho công việc" dành cho sinh viên K66, K67 khối ngành kinh tế nhằm trang bị cho các em sinh viên những kiến thức, thông tin, chia sẻ hữu ích để có kế hoạch học tập, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và hành trang cho công việc trong tương lai.

Tham dự chương trình, có các thầy, cô cùng hơn 300 bạn sinh viên khóa 66, 67, 68, của Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Đặc biệt, diễn giả khách mời của chương trình là anh Lương Thế Tuyền – Trưởng phòng tuyển dụng Sun World, tập đoàn Sun Group.

 

Chương trình định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị hành trang cho công việc diễn ra trong 2 buổi, bao gồm 2 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Diễn giả tư vấn hướng nghiệp cho các em sinh viên, thảo luận về các cơ hội, thách thức đối với vấn đề việc làm trong kỷ nguyên số. Đối tượng thạm gia chương trình chủ yếu là các bạn tân sinh viên k 68 khối ngành kinh tế. Thông qua Chuyên đề giúp các bạn sinh viên có thêm các thông tin trong việc quyết định lựa chọn nghề nghiệp.

Chuyên đề 2: Diễn giả cùng trao đổi với các bạn sinh viên k67, k66 về các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho công việc sau này như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết CV, Dịch vụ từ tâm… từ đó giúp sinh viên có thêm các Kỹ năng để chuẩn bị hành trang cho công việc.

Sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của các bạn sinh viên Khoa Kinh tế và QTKD

Diễn giả giao lưu với các em sinh viên

Có thể nói, phần lớn sinh viên năm nhất khi mới bước chân vào môi trường đại học gặp nhiều bỡ ngỡ khi đối mặt với sự thay đổi về phong cách học tập, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, các mối quan hệ mới,… Thực tế, khá nhiều sinh viên cảm thấy mất phương hướng khi đăng ký ngành học, nhiều bạn chưa hình dung ra công việc tương lai của ngành đã lựa chọn. Điều này có thể dẫn đến sự chán nản, giảm sút trong quá trình học tập. Chính vì vậy, việc định hướng nghề nghiệp có vai trò quan trọng đối với các bạn sinh viên, là chìa khóa giúp các bạn sinh viên tự tin, hòa nhập với môi trường mới, trở nên năng động hơn và có thêm nhiều kỹ năng mềm cần thiết để chuẩn bị cho công việc khi ra trường.

Diễn giả giao lưu cùng các bạn sinh viên

Xuyên suốt chương trình các bạn sinh viên đã thể hiện sự hào hứng, quan tâm rất lớn với các chuyên đề được thảo luận và biết thêm nhiều kiến thức bổ ích để phục vụ cho hành trang học tập, làm việc.

Sau chương trình này, các bạn sinh viên đã vững tin hơn vào quyết định lựa chọn ngành học của bản thân, từ đó có động lực trau dồi những kỹ năng cần thiết, tích lũy kiến thức và có phương pháp, kế hoạch học tập, làm việc phù hợp với mục tiêu cá nhân.

Nguồn: Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh


Chia sẻ