Sinh viên khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh tham gia Hội nghị Khoa học công nghệ

28 tháng 11, 2016

Sinh viên khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh tham gia Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học cao đẳng Khối nông - lâm – ngư – Thủy lợi toàn quốc lần thứ 7 năm 2016. 

          Trong 02 ngày 26 và 27/11/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp tổ chức “Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học và Cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thuỷ lợi toàn quốc lần thứ 7 năm 2016” tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

          Hội nghị Khoa học Tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thủy lợi toàn Quốc là một hoạt động thường niên, giúp nâng cao chất lượng học tập đi đôi với sáng tạo, nghiên cứu và tìm hiểu, kích thích sự sáng tạo, niềm say mê nghiên cứu của giảng viên trẻ và sinh viên, tạo điều kiện phát huy năng lực, tính sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở đó tìm các giải pháp đẩy mạnh công tác NCKH của sinh viên và cán bộ trẻ các trường trong thời gian tới.

         Trong tổng số 198 công trình được đăng trên kỷ yếu của Hội nghị, có 58 công trình của 13 trường được lựa chọn trình bày tại Hội nghị. Các công trình được trình bày kết quả nghiên cứu của mình tại 10 Hội đồng khoa học thuộc 9 lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như: Nông nghiệp; Lâm nghiệp; Công nghệ sinh học và Giống cây trồng; Chăn nuôi, Thú y; Kinh tế, chính sách và Phát triển nông thôn; Môi trường; Quản lý tài nguyên thiên nhiên; Cơ khí; Công nghệ bảo quản Chế biến Nông, Lâm, Thủy sản.

         Sau quá trình làm việc nghiêm túc, khách quan của các Hội đồng chuyên môn, danh sách các cá nhân, công trình và tập thể đoạt giải đã được công bố công khai ngay tại Hội nghị.

         Trong các công trình của trường Đại học lâm nghiệp tham gia Hội nghị, công trình có tên: Một số giải pháp để giảm nghèo theo hướng tiếp cận đa chiều tại xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc của nhóm sinh viên Lê Thị Kim NgânTẩn Minh Tuấn lớp 58 Kinh tế nông nghiệp cùng giáo viên hướng dẫn Th.S Trần Thị Tuyết thuộc Hội đồng Kinh tế, chính sách và phát triển nông thôn đã nhận được giải Ba. Đây là thành tích đáng tự hào của sinh viên khoa KT&QTKD, đồng thời là nguồn cổ vũ cho các các thế hệ sinh viên của Khoa nói riêng và sinh viên ĐH Lâm nghiệp nói chung tích cực tham gia nghiên cứu khoa học.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội đồng và nhóm tác giả nhận giải.


Chia sẻ