KỲ THỰC TẬP TRONG MƠ TẠI VINPEARL NHA TRANG 2019

27 tháng 9, 2019

 

" Thanh xuân như một tách trà

Không được trải nghiệm hết cả thanh xuân"

          Những năm tháng học tập dưới mái trường Đại học Lâm Nghiệp, các bạn sinh viên đã được lãnh đạo Nhà trường cũng như các thầy cô hết sức quan tâm, tạo mọi điều kiện và cơ hội để có thể theo đuổi đam mê của mình. Kỳ thực tập tại Vinpearl năm 2019 là một trong những dịp như thế. Xin bật mí một chút là từ năm 2018, trường đại học Lâm Nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty cổ phần Vinpearl - Tập đoàn Vingroup về việc hỗ trợ sinh viên thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành kinh tế, du lịch; phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện đào tạo và thực hành cho sinh viên; phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên về tư vấn hướng nghiệp, định hướng tương lai, tham quan thực tế nghề nghiệp, chương trình học bổng... và một số chương trình hợp tác mà hai bên cùng quan tâm.

Nằm trong chuỗi hoạt động này, kỳ hè 2019 các bạn sinh viên K62 – ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành - khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh trường Đại học Lâm nghiệp đã đến thực tập tại hệ thống khách sạn Vinpearl tại Nha Trang từ 15/5/2019 đến 15/7/2019.

Tọa lạc trên đảo Hòn Tre, vịnh Nha Trang – một trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới, với tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí sang trọng, hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, mỗi năm, Vinpearl Nha Trang vinh dự đón hàng triệu lượt khách tới thăm quan và nghỉ dưỡng. Do vậy đây là môi trường lý tưởng để các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành có dịp áp dụng kiến thức đã học vào trong môi trường thực tế. Các bạn được thực tập tại nhiều vị trí khác nhau như nhân viên lễ tân, nhân viên phụ trách buồng phòng, nhân viên khu vực sơ chế, nhân viên quầy bar, nhân viên khu vực vui chơi giải trí…Bên cạnh những yêu cầu chung của công việc thì tại mỗi vị trí thực tập đòi hỏi các bạn phải có những kỹ năng và kiến thức chuyên biệt mới có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ được giao.

Với vị trí nhân viên phục vụ bàn, các bạn sinh viên phải thành thạo kỹ năng giữ thăng bằng khay đồ ăn bằng một tay. Các bạn có thấy khó không nào?

Sinh viên  thực hành set up một bàn ăn hoàn chỉnh tại nhà hàng Jasmine thuộc Vinpearl Nha Trang.

 

Bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế tại Vinpearl, lúc đầu các bạn sinh viên thực sự choáng ngợp và chưa kịp thích nghi. Có lẽ đó là cảm giác chung của những người chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế. Dưới sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của các anh chị quản lý cũng như những nhân viên tại đây, các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành của trường Đại học Lâm Nghiệp đã từng bước nắm vững nội dung công việc, thực hành thành thạo và sau 2 tháng thực tập, các bạn đã có thể đảm nhiệm tốt các công việc ở vị trí thực tập.

Một bạn sinh viên tâm sự "Bài học đầu tiên em tự rút ra cho bản thân mình là phải luôn đúng giờ. Không bao giờ được chậm trễ dù chỉ một phút. Trước đây em hay có thói quen ngủ nướng nên lúc đến thực tập tại Vinpearl bị yêu cầu dậy sớm chuẩn bị cho công việc, em thấy rất ngại. Nhưng rồi em thấy việc dậy sớm giúp em có thời gian chuẩn bị kỹ càng hơn, thực hiện được mọi việc đúng theo giờ giấc đã quy định. Em đã trưởng thành lên rất nhiều!"

Bên cạnh việc trau dồi kinh nghiệm làm việc thực tế, giúp các bạn sinh viên tự tin và yêu nghề hơn, kỳ thực tập tại Vinpearl lần này còn mở ra những cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Rất nhiều bạn sinh viên đã thể hiện bản thân một cách xuất sắc, lọt vào mắt xanh của bộ phận tuyển dụng tại Vinpearl Nha Trang và đã nhận được lời đề nghị quay trở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Thanh xuân của các bạn dùng để làm gì? Còn đối với sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thuộc khoa Kinh Tế và Quản trị kinh doanh của trường đại học Lâm Nghiệp, các bạn ấy đã giành thời gian thanh xuân đẹp đẽ của mình để trải nghiệm môi trường làm việc đẳng cấp, được sống với mơ ước của mình, được đi nhiều và học hỏi nhiều hơn. Và chắc chắn hành trình đó vẫn đang và sẽ được tiếp tục với sự truyền lửa của các thầy cô và lãnh đạo nhà trường, cũng như các doanh nghiệp đang là đối tác của trường đại học Lâm Nghiệp. Mời các bạn đến đây để cùng hòa mình vào với nhịp sống thanh xuân của các bạn sinh viên, để cảm nhận rằng hạnh phúc không phải ở đích đến mà là ở hành trình chúng ta đang đi!

 

(Bài: Nguyễn Thị Phượng, ảnh: fb sinh viên ngành Quản tri dịch vụ du lịch và lữ hành)


Chia sẻ