CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU GIỚI THIỆU NGÀNH NGHỀ KẾ TOÁN – KHOA KINH TẾ & QUẢN TRỊ KINH DOANH

26 tháng 9, 2019

Nằm trong chuỗi các sự kiện đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập tại trường Đại học Lâm nghiệp, ngày 7/9/2019 bộ môn Tài chính kế toán tổ chức chương trình Giao lưu giới thiệu ngành nghề cho sinh viên K64 – kế toán.

Chương trình có sự tham gia của chuyên gia tài chính kế toán Nguyễn Bảo Ngọc – Kế toán trưởng Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn; cô Lynn Smith – Giáo viên tiếng anh và toàn bộ các giảng viên bộ môn Tài chính kế toán và các em sinh viên K64 – Kế toán.

Mở đầu chương trình là bài phát biểu của TS. Hoàng Vũ Hải – Trưởng Bộ môn Tài chính kế toán với những chia sẻ sâu sắc về nghề kế toán: kế toán là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp, tổ chức nào thuộc mọi thành phần kinh tế. Tùy thuộc vào thế mạnh của bản thân, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm được các công việc như nhân viên phụ trách kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, thủ quỹ, … Chương trình đào tạo ngành kế toán của trường Đại học Lâm nghiệp được xây dựng trên cơ sở kết hợp chặt chẽ các môn học lý thuyết và thực tế của nghề kế toán; được giảng dạy bởi các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm kế toán thực tế nhiều năm.

Tiến sĩ Hoàng Vũ Hải phát biểu trong chương trình

Muốn là một kế toán viên giỏi, trước hết sinh viên cần nắm chắc kiến thức lý thuyết của các môn học chuyên ngành kế toán sau đó là trau dồi các kiến thức kế toán thực tế, chương trình đào tạo kế toán của trường Đại học Lâm nghiệp đã đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu nghề nghiệp cần thiết của nghề kế toán – chia sẻ của Cô Nguyễn Bảo Ngọc – Kế toán trưởng Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Cô Nguyễn Bảo Ngọc phát biểu tại chương trình

Để có thể nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường cũng như bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, ngoại ngữ và tin học chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công. Trong buổi giao lưu, cô giáo Lynn Smith đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của tiếng anh và phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho các bạn sinh viên K64 – kế toán và đã nhận được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên.

Cô Lynn Smith với những chia sẻ về tầm quan trọng của ngoại ngữ

Để học tập không chỉ là nhiệm vụ mà còn là những trải nghiệm thật ý nghĩa tại trường Đại học Lâm nghiệp, ThS. Võ Thị Phương Nhung đã có bài thuyết trình đặc sắc về phương pháp học đại học dành riêng cho các bạn sinh viên khóa mới. Bài thuyết trình nhận được sự chú ý của sinh viên với thông điệp: "Đừng quan tâm tới suy nghĩ của người khác mà hãy tìm cách để đạt được mục tiêu".

Bài thuyết trình của ThS. Võ Thị Phương Nhung

Trao học bổng cho các bạn sinh viên

Trao quà cho các bạn sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất

Một số hình ảnh của chương trình:

Cô Trần Thị Mơ và phần giao lưu với trò chơi đuổi hình bắt chữ

Cô Lưu Thị Thảo - MC chương trình

Giảng viên bộ môn Tài chính kế toán và sinh viên K64 kế toán

Giảng viên Bộ môn Tài chính kế toán chụp ảnh cùng cô Lynn Smith

Nguồn: Bộ môn TC-KT


Chia sẻ