TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền - P. Trưởng bộ môn
19 tháng 8, 2020LÝ LỊCH KHOA HỌC
1. THÔNG TIN CHUNG
Họ và tên: NGUYỄN THỊ THANH HUYỀN Giới tính: Nữ
Năm sinh: 1983
Ngạch giảng viên: Giảng viên
Chức vụ: Phó Trưởng bộ môn
Học vị: Thạc sỹ Học hàm: Không
Ngoại Ngữ: B2
Đơn vị công tác: Bộ môn Quản trị doanh nghiệp, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh
Số điện thoại: 0973612310
Email: nguyenthithanhhuyenvfu1983@gmail.com
2. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO
- 2006, Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp
- 2011, Thạc sỹ ngành Kinh tế nông nghiệp, Trường Đại học Lâm nghiệp
- Hiện nay đang là Nghiên cứu sinh ngành Kinh doanh thương mại, Trường Đại học Thương mại.
3. QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC
- Từ 1/2007 - 6/2008: Giảng viên tập sự, Bộ môn Quản trị doanh nghiệp, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp
- Từ 7/2008 - 1/2019: Giảng viên, Bộ môn Quản trị doanh nghiệp, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp
- Từ 1/2019 – nay: Phó Trưởng Bộ môn, Bộ môn Quản trị doanh nghiệp, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp
4. LĨNH VỰC GIẢNG DẠY
- Đại học
Quản trị kinh doanh, Quản lý trang trại, Quản trị kinh doanh thương mại, Quản trị kinh doanh bảo hiểm, Quản trị ngành công tác xã hội.
5. LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU
Quản trị doanh nghiệp, Cổ phần hoá doanh nghiệp, Logistic và chuỗi cung ứng/ chuỗi giá trị, Kinh tế và chính sách thương mại, Kinh tế và chính sách nông lâm nghiệp.
6. ĐỀ TÀI/DỰ ÁN/NHIỆM VỤ KHCN ĐÃ CHỦ TRÌ VÀ THAM GIA
6.1. Đề tài/Dự án/Nhiệm vụ KH&CN chủ trì
- Cấp Quốc gia (Nhà nước/Quỹ Nafosted/Nghị định thư)
- Cấp Bộ
- Cấp Tỉnh/Thành phố
- Cấp Cơ sở
Nghiên cứu chuỗi cung ứng rau an toàn trên địa bàn thành phố hà nội, Trường Đại học Lâm nghiệp, 2016.
- Đề tài/ Tư vấn/ nhiệm vụ tài trợ của các Tổ chức quốc tế và trong nước
6.2. Đề tài/Dự án/Nhiệm vụ KH&CN tham gia
- Cấp Quốc gia (Nhà nước/Quỹ Nafosted/Nghị định thư)
- Cấp Bộ
1. Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn về cổ phần hóa công ty lâm nghiệp, Đề tài cấp Bộ, cộng tác viên, 2010 – 2011.
2. Nghiên cứu đề xuất phương pháp xác định giá trị doanh nghiệp Nhà nước trong sản xuất nông lâm nghiệp, Đề tài cấp Bộ, cộng tác viên, 2011 - 2012.
- Cấp Tỉnh/Thành phố
- Cấp Cơ sở/ Nhiệm vụ KHCN
1. Xác định mức thực hành, thực tập Khoa chế biến lâm sản, Trường Đại học Lâm nghiệp, Đề tài cấp cơ sở, cộng tác viên, 2007-2008.
2. Xác định mức thực hành, thực tập cho các ngành học trường Đại học Lâm nghiệp, Nhiệm vụ KHCN, cộng tác viên, 2015.
7. CÔNG TRÌNH KHOA HỌC ĐÃ CÔNG BỐ
7.1. BÀI BÁO, BÁO CÁO KHOA HỌC
A. Trong nước
TT | Tên bài báo | Mức độ tham gia | Tên tạp chí, số phát hành, nước | Năm công bố |
1 | Phương án cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tại công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Quy Nhơn – Bình Định | Tác giả | Thông tin Khoa học Lâm nghiệp, số 1/2012 | 2012 |
2 | Phương án xác định giá trị doanh nghiệp nhà nước tại công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Quy Nhơn – Bình Định | Tác giả | Tạp chí Khoa học và công nghệ lâm nghiệp, số 2/2013 | 2013 |
3 | Thách thức đối với thương mại hành hóa của ngành rau quả Việt Nam khi tham gia TPP | Tác giả | Tạp chí công thương, số 2- Tháng 2/2016 | 2016 |
4 | Nâng cao giá trị gia tăng hàng rau quả ở Việt Nam | Tác giả | Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp, số 4/2016 | 2016 |
5 | Đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tồn tại trong phát triển sản xuất rau an toàn tại địa bàn Hà Nội | Tác giả | Tạp chí công thương, số 7- Tháng 6/2017 | 2017 |
6 | Kinh nghiệm quốc tế về phát triển chuỗi cung ứng rau quả - Bài học cho Việt Nam | Tác giả | Tạp chí nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á, số 8(69)/2018 | 2018 |
7 | Các yếu tố ảnh hưởng tới mức sẵn lòng đầu tư phát triển rừng sản xuất trên địa bàn tỉnh Hoà Bình | Đồng tác giả | Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp, số 2/2019 | 2019 |
B. Quốc tế
TT | Tên bài báo | Mức độ tham gia | Tên tạp chí, số phát hành, nước | Năm công bố |
1 | Solutions for increasing value added to fruits and vegetables supply chain in HaNoi in the context of international economic integration | Đồng tác giả | Hội thảo khoa học quốc tế về chính sách và giải pháp nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững nong nghiệp Việt Nam, Tháng 6/2017 | 2017 |
2 | Improving safe fruits and vegetables (SF&V) supply chain in Ha Noi | Đồng tác giả | Journal of Forestry science and technology, No.5/2017 | 2017 |
7.2. SÁCH
- Giáo trình
- Sách chuyên khảo/sách tham khảo
8. THÀNH TÍCH TRONG HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
8.1. Sở hữu trí tuệ/ Giải pháp hữu ích/Tiến bộ kỹ thuật/sáng chế
8.2. GIẢI THƯỞNG VỀ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
Tin nổi bật
- TS. Bùi Thị Minh Nguyệt - Trưởng khoa
24 tháng 9, 2020
- TS. Nguyễn Thị Hải Ninh
10 tháng 9, 2020
- GVCC.PGS.TS. Trần Thị Thu Hà - Phó trưởng khoa
4 tháng 9, 2020
- Th.S Đỗ Văn Hạnh
19 tháng 8, 2020
- Th.S Lê Thị Công Ngân
19 tháng 8, 2020
- TS. Đoàn Thị Hân - Giám đốc trung tâm
19 tháng 8, 2020
- Tuyển dụng
- Ngày Hội việc làm 20-5-2017
- TB_ Chiêu sinh đào tạo lớp " KHỞI SỰ DOANH NGHIỆP " năm...
- Chiêu sinh lớp kế toán thực hành khóa 3
- Kế hoạch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2017
- TB_Tham dự khóa học hè tại Đại học quốc gia Kangwon Hàn Quốc
- TB_ tham dự Hội nghị sinh viên quốc tế về môi trường năm...
- Thông báo về việc sơ kết học kỳ 1 năm học 2016 -2017
- Kế hoạch nghỉ tết Nguyên đán - 2017
- Khám sức khỏe đợt 2 cho học sinh, sinh viên