Logo Khoa Logo Khoa

GIỚI THIỆU LOGO KHOA

21 tháng 11, 2016

Ý NGHĨA C A LOGO

Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh là một trong những Khoa – Viện trực thuộc Trường Đại học Lâm Nghiệp; do đó, các thành phần, biểu tượng trong logo trên được thiết kế không những thể hiện được những đặc trưng riêng của Khoa KT & QTKD mà còn thể hiện những điểm thống nhất với đặc trưng của Trường Đại học Lâm Nghiệp.

 

V đi m th ng nh t

- Màu sắc: Logo được thiết kế với màu chủ đạo là màu xanh lục, cùng màu với logo của trường Đại học Lâm nghiệp

- Hình ảnh – Biểu tượng:

  • Hình ảnh chiếc lá cách điệu ngoài tác dụng về mặt thiết kế (phân rõ bố cục, làm nền để nổi bật các biểu tượng khác trên logo), nó còn mang đến cảm giác tự nhiên, biểu trưng cho thiên nhiên.
  • Hình ảnh 3 ngọn núi: Hình ảnh mang 3 ý nghĩa:
    • Khi nghĩ đến những khu rừng, chúng ta thường nghĩ đến những cánh rừng nguyên sinh trải dài bất tận trên những ngọn núi, do đó những ngọn núi màu xanh tượng trưng cho những cánh rừng trải dài bất tận.
    • Núi làm chúng ta liên tưởng đến những khó khăn thách thức. Hình ảnh ngọn núi mô tả những khó khăn thách thức mà Khoa KT & QTKD đã trải qua từ những ngày đầu tiên thành lập (năm 1964) cho đến nay, cũng như những khó khăn trước mắt mà tập thể Khoa cần cùng nhau vượt qua.
    • Hình ảnh những đỉnh núi cao còn cho thấy đây là những đỉnh cao của kiến thức và sự nghiệp mà Thầy và trò khoa hướng tới chinh phục

 

V đ c đi m riêng c a Khoa KT & QTKD

           - Kinh tế Việt Nam hiện đang trong giai đoạn hội nhập, liên kết với các cá nhân, tổ chức trên toàn thế giới; do đó cùng với trách nhiệm dẫn dắt sinh viên theo học tiếp cận với nền kinh tế toàn cầu; nhu cầu hội nhập, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, kiến thức từ những tổ chức giáo dục ngoài nước cũng là điều tất yếu để Khoa KT & QTKD có thể tiếp tục phát triển và hoàn thiện hơn. Vì vậy, tên khoa trên logo được viết tắt bằng tiếng Anh FEBM ( Faculty of Economic and Business Management).

           - Hình ảnh mũi tên vút lên cao thể hiện cho mong muốn phát triển không ngừng của Khoa. Trên đó là hàng cây (biểu tượng trên logo của trường Đại học Lâm nghiệp) gồm 6 cây nhỏ, biểu trưng cho 6 ngành học mà khoa đang đào tạo, hàng cây này sẽ tiếp tục kéo dài trong quá trình phát triển của khoa.

              -  Hình ảnh 3 cột và đường gấp khúc thể hiện đặc trưng của Khoa là cung cấp cho Sinh viên những kiến thức về lĩnh vực kinh tế tài chính.


Chia sẻ