Những tấm lòng hảo tâm chia sẻ cùng cựu sinh viên Khoa Kinh tế và quản trị kinh doanh mắc bệnh hiểm nghèo

6 tháng 12, 2017

Những tấm lòng hảo tâm chia sẻ cùng cựu sinh viên Khoa Kinh tế và quản trị kinh doanh mắc bệnh hiểm nghèo

 

Sáng ngày 4/12, đại diện khoa Kinh tế và quản trị kinh doanh, cô Bùi Thị Ngọc Thoa bí thư liên chi đoàn, cùng các cán bộ của trường Đại học Lâm nghiệp đã đến Thanh Hóa, thăm và chia sẻ cùng Mai Thị Thùy – cựu sinh viên lớp 57E – Kế toán mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Mai Thị Thùy – một cô gái trẻ đầy hoài bão với một tương lai tươi sáng khi là cử nhân của trường Đại học Lâm nghiệp, ngành Kế toán. Trước khi bị bệnh em đã xin vào làm ở một bệnh viện gần nhà. Nhưng nghiệt ngã thay, cô gái trẻ chưa kịp nhận công việc mới thì đã phải chống chọi với bệnh tật, hằng ngày đối mặt với tử thần. Thay vì thực hiện ước mơ, hoài bão, mỗi ngày trôi qua với Thùy là  kim tiêm, dây chuyền, máu, thuốc....em phải chạy thận nhân tạo 3 lần/ 1 tuần để đảm bảo sự sống, thế nhưng từng ngày trôi qua, em vẫn gồng mình chiến đấu với hàng đống bệnh đang tồn tại trong cơ thể. Và để có tiền chữa bệnh cho con, gia đình Thùy đã phải vay hàng trăm triệu ngân hàng nhưng tiền vay đã cạn kiệt mà bệnh của em thì vẫn không thuyên giảm.

Nhận được tin, cán bộ, giảng viên và bạn bè sinh viên của Khoa Kinh tế và quản trị Kinh doanh đã quyên góp, ủng hộ nhằm chia sẻ bớt gánh nặng khó khăn cho gia đình em Thùy. Ngày 4/12 đại diện khoa đã cùng cán bộ trong trường đến nhà trọ gần bệnh viện đa khoa Hợp Lực, nơi Thùy và mẹ em đang thuê trọ để tiện cho chữa trị bệnh, trao tận tay em hơn 5 triệu đồng, là số tiền cán bộ, sinh viên trong khoa quyên góp, động viên, chia sẻ phần nào những khó khăn mà em đang phải trải qua.

Mẹ Thùy chia sẻ, với căn bệnh của con gái chỉ có thể hy vọng khi được thay thận. Bà cũng đã kiểm tra và thận của bà phù hợp với con gái mình nhưng chi phí cho một cuộc thay thận vô cùng tốn kém. Niềm hi vọng vẫn nhen nhóm nhưng đầy mong manh trên gương  mặt người phụ nữ đã ngoài 60 tuổi cả đời vất vả này.

Mọi tấm lòng hảo tâm ủng hộ cho em Mai Thị Thùy xin gửi về số tài khoản của chị gái em: 3505215010128, chủ tài khoản Mai Thị Thuần, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Agribank huyện Nga Sơn.


Chia sẻ