Chào mừng bạn truy cập Website khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Lâm nghiệp

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Sinh viên khoa Kinh tế và quản trị kinh doanh tham gia Vòng bán kết cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020”

13 tháng 11, 2020

Đội thi của sinh viên khoa Kinh tế và quản trị kinh đại diện trường Đại học Lâm nghiệp tham gia Vòng bán kết cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020"

Cuộc thi Tài năng Trẻ Logistics Việt Nam – Viet Nam Young Logistics Talents được tổ chức bởi Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam, với sự hỗ trợ của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương). Sứ mệnh của cuộc thi là không chỉ tìm ra những "hạt giống" mới cho thế hệ nhân tài của logistics Việt Nam, mà còn góp phần nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc phát triển lĩnh vực logistics với nền kinh tế đất nước.

Vòng Bán kết của cuộc thi tại Hà Nội diễn ra với sự góp mặt của 23 đội thi xuất sắc nhất, trải qua hai phần thi Thắp lửa và Khát vọng. Tại vòng thi Thắp lửa, theo thứ tự bốc thăm, lần lượt các đội của mỗi bảng sẽ thi cùng một bộ câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng anh về chuyên ngành Logistics và chuỗi cung ứng. Mặc dù, chỉ có 10s để suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi, nhưng bằng kiến thức và kỹ năng của mình, các đội thi đã thể hiện vô cùng xuất sắc. Phần thi Khát vọng, mỗi đội thi sẽ có 6 phút để thuyết trình và 4 phút để phản biện với Ban Giám khảo về những giải pháp thực tế cho các doanh nghiệp Logistics tại Việt Nam.

Đội thi VNUF - BREAK THROUGH SOLUTION đến từ khoa KT&QTKD, trường ĐH Lâm nghiệp bằng sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã rất khéo léo trình bày các giải pháp tối ưu hóa chi phí logistics của Tổng CTCP Bưu chính Viettel. Những câu hỏi phản biện của Ban Giám khảo giúp đội thi nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn trong từng cách giải quyết của mình. Chúc mừng đội thi VNUF - BREAK THROUGH SOLUTION đã hoàn thành vòng Bán kết Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020 với bản lĩnh, sự tự tin, sắc sảo, kiến thức và những giải pháp vô cùng ấn tượng của riêng mình. Hy vọng những mùa sau, sinh viên khoa KT&QTKD, trường ĐH Lâm nghiệp sẽ thể hiện xuất sắc hơn và giành giải cao hơn.

Một số hình ảnh

Nguồn: BCH LIên chi


Chia sẻ