TUYỂN SINH NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN - 2018

25 tháng 4, 2018

GIỚI THIỆU NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN (CÔNG NGHỆ THÔNG TIN)

1. NHU CẦU ĐÀO TẠO

Thực tiễn cho thấy các ứng dụng của Công nghệ thông tin đặc biệt trong thềm của cách mạng công nghiệp 4.0 vào hệ thống quản lý kinh tế - xã hội, hành chính - tài chính, kinh doanh - thương mại,.. đã thúc đẩy hình thành khoa học về hệ thống thông tin. Với vai trò là thiết kế, xây dựng, đảm bảo hệ thống thông tin hoạt động ổn định là sự sống còn đối với mỗi đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức. Từ đó nhu cầu thực tiễn về đào tạo các chuyên viên hệ thống thông tin có khả năng phân tích, thiết kế, xây dựng và điều hành hoạt động của các hệ thống thông tin đang ngày càng bức thiết, đặc biệt là trong giai đoạnh hiện nay, nhu cầu xây dựng, phát triển và quản lý các hoạt động của Chính phủ điện tử, Thương mại điện tử, Giáo dục điện tử,.. đang ngày càng đòi hỏi những chuyên gia về hệ thống thông tin máy tính tại Việt nam. Theo dự báo thì nhu cầu nhân lực đối với ngành này hiện rất lớn hàng năm Việt Nam thiếu 30.000 cán bộ quản lý và chuyên viên hệ thống thông tin.

2. NĂNG LỰC ĐÀO TẠO

Bộ môn Tin học của trường Đại học Lâm Nghiệp có nhiệm vụ đào tạo về chuyên ngành Hệ thống thông tin là một chuyên ngành của Công nghệ thông tin. Hiện Bộ môn đã đào tạo 9 khóa sinh viên hơn 400 sinh viên chính quy chuyên ngành Hệ thống thông tin.

Đội ngũ giảng viên, kỹ sư hướng dẫn thực hành của Bộ môn gồm 15 người trong đó có 01 Tiến sĩ, 08 Thạc sỹ, 02 Kỹ sư, cử nhân. Tuy nhiên, số lượng và chất lượng giảng viên sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Định hướng phát triển đào tạo công nghệ thông tin được Bộ môn trú trọng theo hướng xây dựng nội dung chương trình gắn lý thuyết với thực hành, nghiên cứu khoa học theo các chương trình đào tạo chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới, trú trọng ngoại ngữ. Sinh viên được làm việc tại các phòng thí nghiệm hiện đại hoặc các doanh nghiệp hợp tác với Trường để khi tốt nghiệp sinh viên sẵn sàng đáp ứng được các yêu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội và hội nhập quốc tế.

Trong các năm qua, tập thể cán bộ Bộ môn Tin học đã công bố trên 20 công trình khoa học tại các tạp chí và các hội nghị ở trong và ngoài nước. Tham gia 02 dự án, đề tài cấp nhà nước, 6 đề tài cấp bộ, 8 đề tài cấp tỉnh-thành, 12 đề tài cấp cơ sở. Xây dựng các giải pháp cánh báo sớm cháy rừng, giám sát cháy rừng, theo dõi diễn biến rừng, các giải pháp thương mại điện tử, quản lý đầu tư vùng nguyên liệu cho các doanh nghiệp nông-lâm nghiệp. Các thiết bị IoT phục vụ theo dõi, giám sát tài nguyên môi trường.

3. KẾT CẤU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đào tạo bậc đại học chính quy thời gian 04 năm trong đó ưu tiên học các môn chuyên ngành CNTT và ngoại ngữ tập trung từ năm đầu tiên để sinh viên tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng và năng lực ngoại ngữ.

 • Năm 1 học các môn cơ sở ngành CNTT (50%) học ngoại ngữ (50%)
 • Năm 2 học các môn chuyên ngành CNTT (60%) học ngoại ngữ (40%)
 • Năm 3 học các môn chuyên ngành CNTT (50%) học các môn bổ trợ (50%)
 • Năm 4 học các môn kỹ năng (50%), Thực tập, làm khóa luận tại doanh nghiệp thực tế (50%).

4. CAM KẾT ĐẦU RA

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được tích lỹ kinh nghiệm về phân tích thiết kế xây dựng hệ thống thông tin, có năng lực tuy duy, kỹ năng làm việc nhóm hoặc làm việc độc lập. Cam kết sinh viên có việc làm đúng ngành 90% từ năm thứ 4.

Về chuyên môn

 • Thành thạo về phân tích thiết kế hệ thống thông tin sử dụng UML
 • Có đủ kiến thức thi chứng chỉ về tin học văn phòng quốc tế MOS hoặc IC3
 • Có khả năng xây dựng hệ thống mạng cơ bản có kiến thức chuẩn bị để thi các chứng chỉ quốc tế như CCNA, CCNP.
 • Có khả năng quản trị hệ thống cơ bản và kiến thức thi các chứng chỉ quản trị hệ thống quốc tế như MCSE
 • Có khả năng sử dụng thành thạo ít nhất 02 ngôn ngữ lập trình
 • Có hiểu biết về quản lý dự án công nghệ thông tin và kiến thức để quản lý dự án và thi chứng chỉ quản lý dự án quốc tến PMP

Về kỹ năng

 • Có khả năng tư duy tốt
 • Có khả năng làm việc nhóm
 • Có khả năng làm việc độc lập
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng thuyết trình, viết tài liệu.

Về ngoại ngữ IELTS 5.0

 


Chia sẻ