Hội thi “Tìm hiều về ngành Công tác xã hội”

27 tháng 3, 2019

Hội thi "Tìm hiều về ngành Công tác xã hội" tại trường Đại học Lâm nghiệp nhân dịp kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2019.

Công tác xã hội là một ngành với sứ mệnh nhằm trợ giúp các cá nhân, nhóm, cộng đồng phục hồi, tăng cường chức năng xã hội, giảm thiểu những rào cản, sự bất công, bất bình đẳng, góp phần đảm bảo nền an sinh xã hội. Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn, cao đẹp của người làm công tác xã hội, ngày 25 tháng 3 năm 2019, Trung tâm công tác xã hội và phát triển cộng đồng, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Lâm Nghiệp đã tổ chức lễ mít tinh Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 3 và Hội thi "Tìm hiều về ngành công tác xã hội".

Hội thi nhận được sự quan tâm, chúc mừng của Thầy Hiệu trưởng nhà trường và Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Tại hội thi, TS. Lê Đình Hải - Phó Trưởng khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội và phát triển cộng đồng đã khẳng định Công tác xã hội là một ngành được đặc biệt quan tâm, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

TS. Lê Đình Hải phát biểu

Sau Lễ mít tinh Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam là Hội thi "Tìm hiều về ngành công tác xã hội". Tại Hội thi này, sinh viên được tham gia bốn phần thi hấp dẫn.

Phần 1: "Phần thi giới thiệu" với sự sáng tạo và sôi động của các bạn sinh viên.

Phần giới thiệu đầy sáng tạo của sinh viên K62-CTXH.

Phần 2: "Phần thi hiểu biết": Thể hiện sự hiểu biết của sinh viên về ngành công tác xã hội trên Thế giới và tại Việt Nam.

Ba đội thi K61, K62, K63 trong phần thi hiểu biết chung

Phần 3: "Phần thi hùng biện": Thể hiện sự tự tin, kỹ năng, kiến thức của các bạn sinh viên.

Sinh viên K62-CTXH tự tin dự thi phần thi hùng biện.

Phần 4: "Phần thi tài năng": Thể hiện những tài năng của những nhân viên CTXH tương lai.

Sinh viên K61-CTXH dự thi phần thi tài năng

Sinh viên K63-CTXH tỏa sáng trong phần thi tài năng

Tổng kết hội thi

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng giảng viên và sinh viên ngành Công tác xã hội. Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, giúp khuyến khích sự năng động, sáng tạo của sinh viên, thắt chặt mối quan hệ thầy và trò, từ đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Công tác xã hội tại trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

Nguồn: TT CTXH & PTCĐ