TUYỂN SINH NGÀNH KẾ TOÁN - 2018

25 tháng 4, 2018

GIỚI THIỆU NGÀNH KẾ TOÁN

I. GIỚI THIỆU VỀ NGHỀ KẾ TOÁN VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

Nghề kế toán được nhiều người đánh giá là một nghề "dễ xin việc nhất" trong khối ngành kinh tế. Với vốn kiến thức về ngành kế toán cộng với trình độ ngoại ngữ và tin học, sinh viên dễ dàng tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Vì vậy, Ngành kế toán được xem là ngành có nhiều sinh viên lựa chọn và theo học.

Sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp cử nhân, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam hoặc các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động kinh doanh trên địa bàn Việt Nam như: Doanh nghiệp nhà nước, Tập đoàn kinh kế, Công ty liên doanh, Công ty đầu tư nước ngoài, Công ty trách nhiệm hữu hạn, Doanh nghiệp tư nhân, Hợp tác xã, các Cơ sở cá thể,…. Ngoài ra, sinh viên còn làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp và các ngân hàng. 

Cử nhân ngành kế toán ra trường làm việc tại các doanh nghiệp với vị trí là kế toán viên, nhân viên kinh doanh, tư vấn chính sách thuế, kế toán; chuyên gia phân tích tài chính.

- Nhân viên kế toán, tài chính tại các tổ chức tài chính như ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty tư vấn tài chính...

- Đối với những ai ham học hỏi, luôn trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân bạn có thể phát triển sự nghiệp từ kế toán viên để trở thành các chuyên gia phân tích tài chính, giám đốc tài chính, kế toán trưởng, kiểm toán, chuyên gia tư vấn thuế…

- Sinh viên ngành kế toán có thể học tiếp với các tổ chức đào tạo kế toán quốc tế mở tại Việt Nam để nhận chứng chỉ quốc tế như Hiệp hội kế toán và công chứng anh (ACCA) để lấy chứng chỉ kế toán quốc tế (ACCA) hoặc chứng chỉ kế toán quốc tế (CPA) có thể làm việc tại các quốc gia khác trên thế giới.

Hiện nay, nhân sự làm việc trong lĩnh vực kế toán còn thiếu nhiều, đặc biệt là những người có năng lực chuyên môn cao. Mức lương nhân viên ngành kế toán cao hơn từ 10% đến 15% so với các ngành nghề khác trong xã hội.

II. ĐÀO TẠO NGHỀ KẾ TOÁN TẠI BỘ MÔN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

Bộ môn Tài chính kế toán được thành lập ban đầu cùng khoa Kinh tế và QTKD từ năm 1995. Hiện tại Bộ môn có 21 giảng viên cơ hữu và 2 giảng viên kiêm giảng trong đó có 2 thầy cô đang đi học NCS tại Đức và 7 giảng viên đang theo học NCS trong nước. Bộ môn có 2 Tiến sỹ, 19 Thạc sỹ. Đội ngũ giảng viên của Bộ môn được đào tạo đúng chuyên ngành, có trình độ từ Thạc sỹ trở lên và là những giảng viên có tâm huyết, yêu nghề và xác định gắn bó với nghề..

Chuyên ngành đào tạo chính của Bộ môn là Kế toán. Bộ môn đã đào tạo liên tục chuyên ngành Kế toán bắt đầu từ năm 2004 đến nay. Rất nhiều sinh viên kế toán ra trường làm tại các vị trí cao trong các đơn vị.

Hàng năm, Bộ môn đào tạo trung bình từ 250 - 500 cử nhân kinh tế chuyên ngành kế toán bao gồm hệ Đại học chính quy, hệ Vừa làm vừa học, Hệ liên thông từ Cao đẳng, Trung cấp lên Đại học.

Bộ môn luôn chú trọng đào tào theo hướng thực nghiệm để đảm bảo sinh viên ra trường vừa nắm chắc lý thuyết vừa giỏi về thực hành. Sinh viên ngành kế toán ra trường đảm bảo nắm chắc chuyên môn về kế toán, tài chính và quản trị kinh doanh và kinh tế. Sinh viên có kỹ năng làm việc tốt, có khả năng thích ứng với các công việc và điều kiện làm việc khác nhau. Điều này là do chúng tôi luôn chú trọng đến kỹ năng thực hành cho sinh viên. Các bạn sinh viên được thực hành trên các chứng từ sổ sách kế toán ngay từ năm thứ 2,3, Đồng thời các bạn sinh viên được ra ngoài thực tế tại các doanh nghiệp, cơ quan hành chính sự nghiệp vào năm thứ 4. Do vậy, khi ra trường sinh viên không còn bỡ ngỡ khi được giao nhiệm vụ về kế toán tài chính trong đơn vị.

Trong tương lai gần, Bộ môn sẽ mở thêm 1 ngành đào tạo Đại học chính quy - chuyên ngành Tài chính và 1 hệ đào tạo Thạc sỹ - chuyên ngành Kế toán.

Hiện tại, chế độ kế toán đang trong giai đoạn chuyển giao và có nhiều thay đổi. Đội ngũ giảng viên Bộ môn Tài chính kế toán không ngừng cập nhật những nội dung mới, nâng cao trình độ, kỹ năng và năng lực để đáp ứng yêu cầu hội nhập và đổi mới của nền kinh tế. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu chất lượng đào tạo lên hàng đầu, đặt tiêu chí tất cả vì các bạn sinh viên làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Bộ môn.


Chia sẻ