Kỷ niệm ngày Công tác xã hội 25 tháng 3 năm 2021

25 tháng 3, 2021

Trung tâm Công tác xã hội và phát triển cộng đồng tổ chức kỷ niệm ngày Công tác xã hội 25/03/2021

Công tác xã hội là một ngành khoa học, một nghề chuyên môn ứng dụng trong hệ thống an sinh xã hội. Nhằm thúc đẩy cuộc sống và hạnh phúc của con người, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, tăng cường phúc lợi xã hội, công bằng xã hội thông qua hỗ trợ và tác động đối với gia đình, cá nhân, nhóm và cộng đồng. Ngày 25/3/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 32/2010/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020, chính thức công nhận công tác xã hội là một nghề. Đề án đã đánh dấu một mốc quan trọng, thể hiện sự cần thiết của nghề công tác xã hội, tạo môi trường thuận lợi để nghề công tác xã hội phát triển tại các cấp, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội. Trước sự phát triển mạnh mẽ của công tác xã hội, ngày càng thể hiện rõ vai trò và sứ mệnh của mình trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, góp phẩn ổn định phát triển hệ thống an sinh xã hội quốc gia. Việc cần thiết phải có một ngày nhất định nhằm tôn vinh những người làm công tác xã hội.

8h00 ngày 25/03/2021, Trung tâm Công tác xã hội và phát triển cộng đồng – Khoa Kinh tế và quản trị kinh doanh long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Công tác xã hội. Tham dự lễ kỷ niệm, về phía lãnh đạo khoa KTQTKD có PGS.TS Trần Thị Thu Hà – phó trưởng khoa. Cùng toàn thể các cán bộ và giảng viên trong trung tâm, các bạn sinh viên ngành Công tác xã hội các khóa đang học tập tại trường. Tại buổi kỷ niệm, TS. Phạm Thị Huế - Giám đốc trung tâm đã nhắc lại lịch sử ra đời ngày Công tác xã hội. Bên cạnh đó, TS Phạm Thị Huế cũng phổ biến nội dung của Quyết định số 112/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ban hành Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu "Tiếp tục đẩy mạnh phát triển công tác xã hội tại các ngành, các cấp, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo từng giai đoạn; đảm bảo nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác xã hội; đẩy mạnh xã hội hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ công tác xã hội trên các lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ công tác xã hội của người dân, hướng tới mục tiêu phát triển xã hội công bằng và hiệu quả". Lễ kỷ niệm giúp kết nối giữa các thế hệ sinh viên CTXH của trường, cùng ôn lại và tìm hiểu sâu hơn về định hướng phát triển của nghề, cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Một số hình ảnh:

Trung tâm CTXH&PTCĐ trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Nguồn: Trung taamCTXH và PTCĐ