Lớp Kỹ năng TEAM BUILDING dành cho sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Tưởng không vui mà vui không tưởng!

25 tháng 9, 2018

Ngày 16 tháng 9 năm 2018, Bộ môn Quản trị doanh nghiệp, khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi tập huấn lớp kỹ năng Team building (Kỹ năng tổ chức trò chơi) cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành- ĐHLN với những giảng viên đến từ Học viện Phụ nữ, Học viện Thanh thiếu niên.

Team building (Kỹ năng tổ chức trò chơi) là một trong những kỹ năng không thể thiếu của sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành nhằm giúp các em có khả năng quản lý và tổ chức các hoạt động cho du khách một cách chủ động, sáng tạo và vui vẻ, giúp các thành viên trong nhóm hiểu biết nhau, đoàn kết và có thể tương trợ nhau trong quá trình đồng hành.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Giảng viên và Sinh viên tham gia  lớp học

Tham gia lớp học, sinh viên được học cách phân chia đội nhóm, quản trò và hướng dẫn tổ chức các trò chơi ngoài trời, trong nhà, trên xe cho các đoàn khách du lịch, các chương trình sự kiện.

Những ánh mắt lúc đầu còn bỡ ngỡ, rụt rè…..…đã dần chuyển sang tự tin và hào hứng!

Những trò chơi do các thầy cô đưa ra đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và tham gia của các bạn sinh viên. Nhiều bạn đã thực sự bị mê hoặc bởi sự hấp dẫn vui nhộn của buổi học này.

Trò chơi Rồng rắn lên mây: Không ai được làm đứt rắn nhé!

Nắng có hồng bằng đôi môi em!

Những bánh xe khổng lồ đang chạy! Nhưng không tốn xăng, chỉ mòn gót giày và làm nên tinh thần đồng đội!

Lần đầu tiên lên cao chóng mặt quá!

Thời tiết tuy nắng gay gắt nhưng các em tham gia càng lúc càng hăng say. Nhiều em sinh viên cho biết: "lúc đầu em chưa hình dung ra phải làm gì khi tổ chức trò chơi. Nhưng khi tham gia rồi em thấy tuyệt quá. Bọn em vừa học vừa chơi thích ơi là thích. Ước gì có nhiều môn học tuyệt vời như thế này để bọn em hiểu hơn về thực tế của công việc mình sẽ theo đuổi sau này"

Những hoạt động trong lớp học lần này giúp các bạn sinh viên có cơ hội thực hành và trải nghiệm, qua đó rút ra được những bài học cần thiết để vận dụng vào quá trình làm việc thực tế. Trong thời gian tới khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục tổ chức những lớp học thực hành vận dụng kỹ năng và lý thuyết đã học để giúp các bạn sinh viên có những hành trang tốt cho nghề nghiệp trong tương lai.

 

(Bài:Nguyễn Thị Phượng, ảnh: FB Hoàng Oanh, FB Xuân Hương)


Chia sẻ