TỌA ĐÀM ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

29 tháng 3, 2018

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 2 năm ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/03/2017-25/03/2018), vừa qua, bộ môn Công tác xã hội thuộc khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm "Định hướng nghề nghiệp ngành công tác xã hội". Tham gia buổi tọa đàm là toàn bộ đội ngũ giảng viên của bộ môn cùng toàn thể sinh viên hai khóa K61 và K62 của ngành công tác xã hội hiện đang học tập tại trường do TS. Lê Đình Hải làm chủ trì. Buổi tọa đàm còn có sự tham dự của đại diện BCN khoa Kinh tế và QTKD - Trưởng khoa PGS.TS. Trần Hữu Dào và diễn giả ThS. Hồ Quỳnh Ngọc - phó phòng Giáo dục và hướng nghiệp Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn.

PGS.TS. Trẩn Hữu Dào - Trưởng khoa KT&QTKD phát biểu

TS. Lê Đình Hải - Phụ trách bộ môn CTXH phát biểu

Sau lời phát biểu của đại diện BCN Khoa và phần giới thiệu của Chủ nhiệm bộ môn Công tác xã hội về ngành học, chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên của bộ môn là phần trình bày của diễn giả Hồ Quỳnh Ngọc. Trong bài nói chuyện của mình, diễn giả đã chia sẻ sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của ngành công tác xã hội trên thế giới cũng như tại Việt Nam, làm rõ về bản chất cũng như sự cần thiết của ngành công tác xã hội trong xã hội hiện nay. Cùng với đó, từ kinh nghiệm 14 năm công tác trong nghề, diễn giả đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tế, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình công tác của chị. Bên cạnh đó, chị cũng đưa ra rất nhiều định hướng về nghề nghiệp tương lai cho sinh viên ngành công tác xã hội sau khi ra trường. Đây cũng là nội dung chính thu hút rất nhiều sự quan tâm của các sinh viên tham gia buổi tọa đàm vì vậy các em đã có phần trao đổi và hỏi đáp rất sôi nổi với diễn giả. Qua đây, bộ môn mong muốn mang lại cho sinh viên cái nhìn rõ nét và toàn diện hơn về ngành công tác xã hội, giúp các em có định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai và cũng hy vọng nhen nhóm lên trong các em lòng yêu ngành, yêu nghề mà các em đã, đang và sẽ theo trong tương lai.

 

Th.S. Hồ Quỳnh Ngọc trao đổi cùng sinh viên

Bên cạnh nội dung trò chuyện và trao đổi cùng diễn giả, chương trình buổi tọa đàm còn bao gồm rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, câu hỏi đố vui và trò chơi tập thể thú vị do chính các giảng viên và sinh viên của ngành chuẩn bị và thể hiện.

Một số hoạt động văn nghệ, trò chơi.

          Hoạt động này giúp khuyến khích sự năng động, sáng tạo của sinh viên, thắt chặt mối quan hệ thầy và trò, từ đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công tác xã hội ở trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Nguồn: Bộ môn CTXH


Chia sẻ